Hưởng ứng Cuộc Vận động phủ xanh đô thị thủ dầu một và “Ngày thứ bảy văn minh”

Chủ nhật - 30/06/2024 22:41
Sáng ngày 29/06, Trường Đại học Bình Dương long trọng tổ chức Lễ phát động thực hiện Cuộc vận động phủ xanh đô thị Thủ Dầu Một, hưởng ứng “Ngày thứ bảy văn minh”, ra mắt tuyến đường xanh - sạch - đẹp - văn minh.
Tham dự buổi Lễ, có sự hiện diện của đại diện Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị” thành phố Thủ Dầu Một gồm: Ông Nguyễn Hữu Thạnh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và Bà Lê Thị Kim Cúc - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND, Trưởng Khối Dân vận phường; Ông Nguyễn Hoàng Khánh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường; Trung tá Trịnh Văn Dũng - Chính trị viên Kho K840; Ông Lê Quốc Phương - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ phường Hiệp Thành và nhân dân khu vực lân cận.
GS.TS Cao Việt Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương phát biểu tại chương trình.
Phát biểu tại chương trình, GS.TS Cao Việt Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tham gia Cuộc vận động phủ xanh đô thị Thủ Dầu Một và hưởng ứng "Ngày thứ Bảy văn minh" của tập thể Cán bộ, Công Nhân viên và sinh viên. Đồng thời cho biết, đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường về trồng cây phủ xanh đất nước nói chung và thành phố Thủ Dầu Một nói riêng.

Trường Đại học Bình Dương là đơn vị tiên phong trong triển khai Mô hình giáo dục toàn diện, với mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh các kỹ năng về giáo dục kiến thức, Nhà trường cũng chú trọng triển khai các hoạt động ngoài trời dành cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên nhằm thể hiện tốt trách nhiệm đối với môi trường và xã hội. Hiệu trưởng Nhà trường cũng gửi lời cảm ơn tới các cá nhân và tập thể đã hỗ trợ và tạo điều kiện để Trường có thể tiếp tục phủ xanh không gian học tập tại phường, tạo môi trường học tập xanh, sạch, trong lành.

Trong khuôn khổ chương trình,Trường Đại học Bình Dương đã trao tặng hơn 50 cây xanh và cùng Ban tổ chức, các chiến sĩ, giảng viên, cán bộ và sinh viên trường thực hiện trồng cây, dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm; trồng và cắt tỉa bồn hoa; tháo gỡ quảng cáo rao vặt trái phép, làm công tác dân vận trên tuyến đường Hoàng Hoa Thám. Qua đó, góp phần làm tăng diện tích cây xanh, bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan đô thị, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế xã hội bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trong tương lai, xây dựng thành phố xanh - thân thiện.

Được biết, Cuộc vận động phủ xanh đô thị Thủ Dầu Một, hưởng ứng “Ngày thứ bảy văn minh” được Ban chỉ đạo đề án nâng cao chất lượng cuộc vận động xây dựng nếp sống văn hóa – văn minh đô thị thành phố Thủ Dầu Một thông qua vào ngày 26/6. Tại phường Hiệp Thành, Cuộc vận động sẽ ra mắt 08 tuyến đường xanh - sạch - đẹp - văn minh và phối hợp các đơn vị thực hiện công tác dân vận trên địa bàn phường năm 2024. Chương trình nhằm hướng đến mục tiêu, nâng cao vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện, bảo vệ môi trường; trồng và chăm sóc cây xanh trên địa bàn thành phố.

Trường Đại học Bình Dương tự hào là đơn vị hưởng ứng tốt các phong trào bảo vệ môi trường và góp phần xây dựng thành phố xanh - thân thiện. Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền nâng cao nhận thức đến toàn thể cán bộ giảng viên, công nhân và sinh viên… về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây, bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng thành phố xanh – sạch – đẹp và văn minh.
Tin, ảnh: Đ.Huy - Đ.Hùng