Hành trình học Ngành Dược: Sứ mệnh chăm sóc sức khỏe

Thứ sáu - 05/07/2024 05:14

Những năm tháng theo học ngành Dược tại Đại học Bình Dương đã mở ra cho tôi một góc nhìn hoàn toàn mới về sức khỏe con người và khẳng định tầm quan trọng không thể thiếu của ngành này trong xã hội.

Ban đầu, khi bước vào cánh cửa của ngành Dược học, tôi chưa thực sự đam mê hay hiểu rõ về lĩnh vực này. Tuy nhiên, qua từng môn học và những kỹ năng được trang bị, tôi dần nhận ra sự quan trọng và sức mạnh của dược phẩm trong việc điều trị và duy trì sức khỏe con người. Hành trình của tôi khi học ngành Dược không chỉ là quãng thời gian học tập mà còn là một cuộc phiêu lưu trọn vẹn của sự sáng tạo và cống hiến. Tôi cảm thấy mình như một người thám hiểm khám phá biển lớn tri thức, với muôn vàn cung bậc học vị và những bài học bổ ích đầy thử thách.

Bên cạnh đó, những buổi học tập và thực hành không chỉ đơn thuần là những lần tiếp cận với kiến thức chuyên môn, mà còn là một cuộc chiến của sự sáng tạo và sự phối hợp nhóm. Tôi đã dành nhiều ngày đêm tận hưởng sự hướng dẫn tận tình từ các giáo viên tâm huyết, cùng với những nỗ lực không ngừng nghỉ từ bản thân, từng bước vững chắc trên con đường chinh phục kiến thức.

Những buổi thực hành và các dự án nghiên cứu đã giúp tôi áp dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tiễn, từ đó phát triển các kỹ năng thực hành và phân tích chuyên sâu. Đặc biệt, việc được tiếp cận với các công nghệ mới tiên tiến đã khiến tôi cảm thấy phấn khởi và hứng thú hơn bao giờ hết với ngành nghề này.

Điều làm tôi đam mê ngành Dược là khả năng cải thiện chất lượng cuộc sống con người. Từ việc giảm đau, kiểm soát bệnh lý đến bảo vệ sức khỏe và phục hồi chức năng, dược phẩm không chỉ là công cụ điều trị mà còn là những người bạn đồng hành trên con đường khỏe mạnh.

Hôm nay, khi nhìn lại quá trình học tập và sự trưởng thành của mình trong ngành Dược học, tôi tự hào về sự lựa chọn của mình. Được học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và được trang bị kiến thức vững vàng, tôi tin rằng mình có thể đóng góp tích cực và mang lại giá trị thực cho cộng đồng trong tương lai. Đây là niềm đam mê không chỉ là sự nghiệp mà còn là sứ mệnh trong cuộc đời của tôi.

Và bây giờ, khi tôi đã bước ra ngoài cánh cửa Đại học, tôi không thể không cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi nhận thấy có rất nhiều cơ hội việc làm đang chờ đón tôi. Đặc biệt hơn nữa, việc được mời vào làm việc với mức lương 15-20 triệu đồng/ tháng là một thành tựu mà tôi từng mong mỏi. Đó không chỉ là một con số, mà là một minh chứng rõ ràng cho sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chuyên sâu của tôi trong suốt năm tháng học tập.

Cảm xúc lúc này thật khó diễn tả, bởi đây là thành quả của cả một quá trình đầy cống hiến và nỗ lực. Tôi biết ơn sâu sắc đến quý thầy cô và bạn bè đã đồng hành và chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ. Tôi hứa sẽ không ngừng cố gắng để thực hiện ước mơ và hoài bão của mình. Cảm ơn Đại học Bình Dương đã giúp tôi trưởng thành và tự tin bước vào cuộc sống mới. Hôm nay, tôi là nhân chứng sống cho sự thành công của giáo dục, và tôi sẵn sàng mang tri thức và đam mê của mình đến với thế giới bên ngoài.
Xuân Thu – Hoài Nam