TS. Cao Việt Hiếu tham dự Lễ kỷ niệm 120 năm thành lập Trường Đại học Bách khoa Saint Petersburg

Thứ năm - 21/02/2019 03:25

Đáp lại lời mời từ BGH Trường Đại học Bách khoa Saint Petersburg (Nga), từ ngày 16/2 - 25/2 TS. Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương đã có chuyến thăm và làm việc tại trường đại học này.

TS. Cao Việt Hiếu (bìa phải) gặp gỡ Ngài A. I. Rudskoi – Viện sỹ Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa St. Petersburg (bìa trái) trong Lễ kỷ niệm 120 năm thành lập Trường SPbPU

Trong chuyến công tác lần này, ngoài việc tham dự Lễ kỷ niệm 120 năm thành lập Trường Đại học Bách khoa Saint Petersburg – SPbPU (19/2/1899 – 19/2/2019), TS. Cao Việt Hiếu đã có nhiều buổi tiếp xúc và làm việc cùng BGH SPbPU. Theo đó, lãnh đạo hai bên đã cùng nhau ký kết vào biên bản ghi nhớ hợp tác MOU từ đó tạo tiền đề để hai trường chung tay trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cung ứng cho thị trường lao động của Việt Nam cũng như Liên bang Nga.

TS. Cao Việt Hiếu (áo vest, đứng) giảng dạy cho sinh viên Trường Đại học Bách khoa Saint Petersburg

Trên cơ sở thỏa thuận từ bản ký kết, lãnh đạo Trường Đại học Bình Dương và Trường Đại học Bách khoa Saint Petersburg nhất trí trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh nhiều hoạt động hợp tác trên mọi lĩnh vực một cách toàn diện và chuyên sâu. Hai bên sẽ tăng cường trao đổi giảng viên và sinh viên với nhau cũng như chung tay viết các bài báo để đăng trên những tạp chí khoa học quốc tế…

Đặc biệt, trong đợt này TS. Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường đã vinh dự được Trường Đại học Bách khoa Saint Petersburg phong hàm Giáo sư và sẽ trực tiếp giảng dạy tại đây trong thời gian tới. Được biết, TS. Cao Việt Hiếu là lãnh đạo đầu tiên của Trường Đại học Bình Dương được SPbPU phong hàm Giáo sư. Đây là cột mốc quan trọng trong chặng đường hơn 10 năm đặt mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Bình Dương và SPbPU.

TS. Cao Việt Hiếu (hàng thứ 3, áo đỏ) chụp hình lưu niệm với lãnh đạo các trường đại học trên thế giới trong Lễ kỷ niệm 120 năm thành lập Trường Đại học Bách khoa Saint Petersburg