Hành trình học tập thú vị của sinh viên Trường Đại học Bình Dương tại Tokyo, Nhật Bản

Thứ hai - 29/07/2024 23:55
Trong năm học 2023 – 2024 vừa qua, sinh viên ngành Nhật Bản học của Đại học Bình Dương (BDU) đã có cơ hội đặc biệt để trải nghiệm học tập và sinh sống tại Học viện Tokyo Sanritsu, Tokyo, Nhật Bản. Đây là một phần quan trọng trong chương trình đào tạo của BDU, với mục tiêu nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm thực tế trong môi trường quốc tế.

Chương trình học tập tại Nhật Bản không chỉ giúp sinh viên BDU hiểu sâu về văn hóa, phong tục và lối sống của người Nhật, mà còn mở rộng cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế, từ đó phát triển mạng lưới quan hệ và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Tokyo, với sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ tiên tiến và giá trị truyền thống, đã mang đến cho sinh viên những trải nghiệm phong phú. Các bạn đã có dịp khám phá các ngôi đền cổ kính, tham gia lễ hội văn hóa và thưởng thức nền ẩm thực đặc sắc của xứ sở  “mặt trời mọc”.

Ngoài những giờ học trên lớp, sinh viên còn tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, bao gồm giao lưu văn hóa và các chuyến dã ngoại, giúp các bạn hòa nhập và tự tin hơn trong môi trường sống mới. Những hoạt động này không chỉ làm phong phú thêm trải nghiệm của các bạn mà còn góp phần nâng cao kỹ năng giao tiếp và sự hiểu biết văn hóa.
Kết quả học tập sau một năm trải nghiệm tại Nhật Bản là minh chứng rõ rệt cho sự nỗ lực của sinh viên. Nhiều sinh viên đã đạt chứng chỉ Năng lực Nhật ngữ N3, đây là thành tựu đáng tự hào, ghi nhận sự chăm chỉ và quyết tâm của các bạn trong suốt quá trình học tập và trải nghiệm tại Nhật bản.

Bạn Nguyễn Tuấn Phong - sinh viên năm 3 ngành Nhật Bản học, chia sẻ: "Mình rất vui khi được trải nghiệm cuộc sống và học tập tại Tokyo. Những bài học quý giá và bạn bè quốc tế mà mình có được là những kỷ niệm đáng nhớ. Mình xin cảm ơn Trường Đại học Bình Dương đã tạo điều kiện tuyệt vời cho mình và các bạn chung lớp."
Len Nguyễn