Thẩm định chương trình đào tạo ngành Dược học trình độ đại học

Thứ sáu - 30/08/2024 00:30
Sáng ngày 30/8/2024, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Dược học đã tổ chức thẩm định chương trình đào tạo (CTĐT) ngành Dược học trình độ đại học, mã ngành 7720201 của Trường Đại học Bình Dương.
Đến tham dự buổi thẩm định, về phía Viện Đào tạo và Nghiên cứu Dược học - Trường Đại học Bình Dương có GS.TS. Phạm Văn Tất – Viện trưởng, TS. Lê Văn Út - Viện phó. Phía Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo do PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng làm Chủ tịch; PGS.TS. Huỳnh Văn Hóa – Trường Đại học Lạc Hồng làm phản biện 1; PGS. TS. Hà Minh Hiển – Viện kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh làm phản biện 2; ThS. Từ Tiến Quang Hào – Công ty cổ phần Dược phẩm và Sinh học y tế Mebiphar làm ủy viên; TS. Trần Thị Huyên – Trường Đại học Khoa học sức khỏe – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh làm thư ký.
GS.TS Phạm Văn Tất – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Dược học phát biểu khai mạc buổi làm việc.
Phát biểu khai mạc Hội đồng thẩm định, GS.TS Phạm Văn Tất – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Dược học cho biết: Với sứ mệnh đào tạo Dược sĩ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Viện luôn chú trọng phát triển đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực chăm sóc dược. Sự kiện thẩm định chương trình đào tạo hôm nay được tổ chức với mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp quý báu từ các chuyên gia, để chương trình đào tạo có thể hoàn thiện hơn, đáp ứng tốt nhất yêu cầu thực tiễn trong ngành dược hiện nay.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Hội đồng thẩm định đã được lắng nghe Tiến sĩ Huỳnh Lời - Chủ tịch Hội đồng xây dựng chương trình đào tạo trình bày giới thiệu về Trường Đại học Bình Dương và chương trình đào tạo ngành Dược học trình độ đại học.
Tiến sĩ Huỳnh Lời trình bày giới thiệu về Trường Đại học Bình Dương và chương trình đào tạo ngành Dược học trình độ đại học.
Các thành viên Hội đồng thẩm định đã đánh giá khách quan, khoa học và ghi nhận chương trình đào tạo ngành Dược học của Viện hợp lý, khoa học và có sự quốc tế hóa trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới. Hội đồng khẳng định CTĐT của Viện đảm bảo các yêu cầu về căn cứ xây dựng, cấu trúc, nội dung, đề cương chi tiết của các học phần, các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo của ngành. Đồng thời, Hội đồng thẩm định cũng nêu những góp ý, gợi ý với ban soạn thảo những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện CTĐT.
Các thành viên trong Hội đồng thẩm định bỏ phiếu kín lấy ý kiến.
Kết luận tại buổi thẩm định, thay mặt Hội đồng thẩm định, PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Chủ tịch Hội đồng đánh giá cao sự phát triển của Nhà trường và Viện Đào tạo và Nghiên cứu Dược học trong những năm qua. Chương trình đào tạo ngành Dược học được chuẩn bị cẩn thận, chu đáo với đầy đủ các tiêu chuẩn, đúng với các điều kiện quy định đào tạo ngành Dược học. Hội đồng thẩm định thống nhất ý kiến đề cương học phần của chương trình đào tạo ngành ngành Dược học trình độ đại học, mã ngành 7720201 của Viện về cơ bản đảm bảo yêu cầu, chất lượng để thực hiện chương trình đào tạo ngành Dược học trình độ đại học.
Buổi Thẩm định CTĐT diễn ra thành công tốt đẹp với kết quả 5/5 phiếu tán thành.
Trước đó, Trường Đại học Bình Dương đã đào tạo thành công 02 khóa chương trình cử nhân ngành Dược học. Ngoài ra hằng năm, Viện còn tổ chức đào tạo liên tục cho người học tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng học liên thông ngành Dược học. Năm 2024, Viện còn tuyển sinh ngành Hóa dược khóa đầu tiên, trình độ đại học. Viện Đào tạo và Nghiên cứu Dược học có đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ cho công tác giảng dạy.
Hoàng Sơn - Huỳnh Lời