Thông báo: Về việc xét chọn Sinh viên tiêu biểu tham gia chương trình "Mang tết về nhà” năm 2021

Thứ năm - 07/01/2021 03:45

Chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2021 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Chương trình hướng đến đối tượng là sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong học tập, sản xuất, cứu người, tích cực tham gia hoạt động Đoàn, Hội... trong đó, ưu tiên các cá nhân đang học tập, làm việc tại một số tỉnh, thành phố phía Nam, có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh miền Trung, miền Bắc, chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai thời gian qua.

Sẽ có 6 chuyến bay khứ hồi (hai chuyến Thành phố Hồ Chí Minh - Hà Nội, 4 chuyến Thành phố Hồ Chí Minh - Đà Nẵng); 41 chuyến ô tô khứ hồi với điểm xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và điểm đến tại Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội được triển khai. Bên cạnh các vé máy bay và vé ô tô khứ hồi, chương trình cũng dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Các chuyến bay, chuyến xe sẽ khởi hành theo hai đợt, tương ứng theo lịch nghỉ Tết của sinh viên và thanh niên công nhân, người lao động. Đợt một diễn ra ngày 2/2/2021 (tức ngày 21/12 âm lịch), đợt hai vào các ngày 8 và 9/2/2021 (tức ngày 27 và 28/12 âm lịch). Các chuyến bay, chuyến xe sẽ tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Ban thường vụ Đoàn trường thông báo về việc xét chọn Sinh viên tiêu biểu tham gia chương trình “Mang tết về nhà” năm 2021 cụ thể như sau: (Link hướng dẫn cụ thể chi tiết:

ĐỐI TƯỢNG SINH VIÊN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH:

• Điều kiện thụ hưởng:

Sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh miền Trung, miền Bắc đang theo học tại Trường Đại học Bình Dương (Xác nhận bằng thẻ sinh viên; chứng minh nhân dân)

Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo theo quy định (Có xác nhận của địa phương)

• Tiêu chí xét tuyển:

Các sinh viên có hộ khẩu thường trú tại khu vực chịu thiệt hại nặng bởi các đợt bão lụt từ tháng 9 - 11/2020.

Các sinh viên có từ 02 năm trở lên không về quê đón Tết do hoàn cảnh khó khăn (Có giấy xác nhận của Nhà trường)

Có thành tích xuất sắc trong học tập; có thành tích cứu người, cứu nạn.

Tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội của Nhà trường (Có giấy xác nhận của các tổ chức Đoàn, Hội)

• Lịch trình và phương tiện:

Máy bay: Dự kiến ngày 02/2/2021 (ngày 21 tháng Chạp Âm lịch).

Điểm đi: Sân bay Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh).

Điểm đến: sân bay Nội Bài (Hà Nội) - 1 chuyến, sân bay Đà Nẵng - 2 chuyến.

Xe Ô tô: Dự kiến ngày 2/2 (ngày 21 tháng Chạp Âm lịch).

Điểm đi: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.

Điểm đến: Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá và Hà Nội.

• Hồ sơ đăng ký:
  • Phiếu đăng ký tham gia chương trình (theo mẫu của Ban tổ chức, tải tại đây: https://drive.google.com/file/d/1TpilgamOXy5i4kUowNqilA_0-8paWGWo/view
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ khẩu.
  • Bản sao thẻ học sinh, thẻ sinh viên, hợp đồng lao động.
  • Giấy xác nhận gia cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo của chính quyền địa phương.
  • Bản sao Bằng chứng nhận hoặc bằng khen liên quan tới thành tích tiêu biểu trong năm 2020 (nếu có); hoặc giấy xác nhận thành tích của đơn vị công tác, học tập.
  • Giấy xác nhận của nhà trường, doanh nghiệp đối với các trường hợp học sinh, sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động có từ 02 năm trở lên không về quê đón Tết vì hoàn cảnh khó khăn (nếu có).
  • Bản sao bằng khen, giấy khen, giấy xác nhận có thành tích xuất sắc trong tham gia phong trào Đoàn, Hội (nếu có).
  • Thời gian – địa điểm nộp hồ sơ:
  • Sinh viên nộp hồ sơ từ ngày ra thông báo đến hết ngày 13/01/2021.
  • Sinh viên nộp hồ sơ về Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường (Gặp đồng chí Lê Hoàng Trân – 0988.927.740 để được hỗ trợ)