FIRA đồng hành cùng thế hệ trẻ tỉnh Bình Dương

Thứ ba - 27/10/2020 22:37

Với mục tiêu phát triển nền giáo dục “Mở để học – học để mở, để trở thành công dân có trách nhiệm trong thế giới mở” cùng triết lý giáo dục “Học – Hỏi – Hiểu – Hành”, sáng ngày 23/10, Khoa Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo (FIRA) Trường Đại học Bình Dương đã vinh dự khi đồng hành cùng 02 em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Du, Tp.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương trong cuộc thi “Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Dương” lần thứ 16 năm 2019 – 2020. Cuộc thi do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức.

Em Nguyễn Mạnh Quân (ngoài cùng bên trái) giành giải nhất cuộc thi “Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Dương” lần thứ 16

Đến với cuộc thi năm nay, vượt qua hơn 257 sản phẩm trong lĩnh vực “Các dụng cụ sinh hoạt gia đình”, hai em Nguyễn Hoàng Phước và Nguyễn Mạnh Quân với sự hỗ trợ của nhóm sinh viên FIRA Trường Đại học Bình Dương do thầy Hồ Hoàng Khánh Duy – Trợ lý sinh viên FIRA phụ trách đã xuất sắc giành giải Nhất với sản phẩm “Đèn LED cảm ứng thông minh điều khiển bằng smartphone”. Sản phẩm là hệ thống dây LED ngang theo bậc cầu thang được quản lý tập trung qua bộ vi xử lý và phần mềm trên các thiết bị di động smartphone. Hệ thống tự động cảm ứng, nhận dạng chuyển động bật sáng cầu thang tự động ban đêm.

TS. Nguyễn Hoàng Sỹ - Trưởng khoa Khoa IRA (xếp thứ 2 hàng đầu từ phải qua) cùng ThS. Trần Trọng Tuyên - Phó Trưởng Khoa (xếp thứ 3 hàng đầu từ trái qua) IRA chụp hình lưu niệm cùng ban tổ chức cuộc thi

Theo TS. Nguyễn Hoàng Sỹ - Trưởng khoa Khoa IRA, Trường Đại học Bình Dương, việc đưa sinh viên FIRA tham gia hỗ trợ chương trình nằm trong chủ trương và định hướng của Khoa trong việc ứng dụng STEAM vào giảng dạy giáo dục phổ thông tại các trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương, phù hợp với triết lý giáo dục của Nhà trường.

TS. Nguyễn Hoàng Sỹ cùng ThS. Trần Trọng Tuyên chúc mừng thí sinh  Nguyễn Mạnh Quân

Cuộc thi dành cho các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh từ 06 đến 19 tuổi đều có quyền dự thi, có xác nhận của Ban Giám hiệu nhà trường hoặc lãnh đạo cơ quan địa phương nơi thí sinh học tập, làm việc, sinh sống. Khuyến khích các em nhỏ tuổi, người dân tộc, vùng sâu, vùng xa tham gia. Cuộc thi lần thứ XVI hướng đến việc phát huy tiềm năng và tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng; qua đó giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.