Đoàn cán bộ Trường Đại học Bình Dương dâng hương tưởng niệm cố Giáo sư – Tiến sĩ Trần Văn Khê nhân Ngày Sân khấu Việt Nam

Thứ sáu - 25/09/2020 06:00

Nhân kỷ niệm Ngày sân khấu Việt Nam lần thứ 11-2020 (12/8 Âm lịch), Chiều ngày 25/9, thầy Cao Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương đã thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường đến dâng hoa và dâng hương tưởng niệm Cố GS.TS Trần Văn Khê – Nguyên Cố vấn đặc biệt Hội đồng Khoa học Trường Đại học Bình Dương tại Hoa viên Nghĩa trang Chánh Phú Hòa, nơi tôn trí di cốt của cố giáo sư.

Thầy Cao Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương dâng hương tưởng nhớ cố GS.TS Trần Văn Khê

Tại buổi dâng hương, thầy Cao Việt Hưng đã bày tỏ lòng nhớ ơn và cầu cố GS.TS Trần Văn Khê cùng các bậc tiền nhân đã có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà đang an nghỉ tại Hoa viên Nghĩa trang về dự Đại lễ “Giỗ tổ ngành Sân khấu 2020” tại Nhà hát sinh viên Trường Đại học Bình Dương ngày 27/9.

Giỗ tổ Sân khấu nhằm tưởng nhớ Tổ nghiệp gồm ba vị Tiên sư, Tổ sư, Thánh sư, (gọi chung là Tam vị Thánh Tổ), những bậc ân sư là người đã truyền dạy, phổ biến, lưu truyền, phát triển ngành sân khấu và thập nhị công nghệ là 12 vị Tổ nghề ở những nghề nghiệp phổ biến trong xã hội (công, hầu, khanh, tướng, sĩ, nông, công, thương, ngư, tiều, canh, mục). Đây cũng chính là những hóa thân của người nghệ sĩ trên sân khấu.

Ths. Nguyễn Ngọc Chiến - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Bình Dương dâng hương tưởng nhớ các cố nghệ sĩ

Đại lễ giỗ tổ không chỉ thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của các lớp nghệ sĩ với bậc tiền nhân mà còn là dịp hội ngộ, chia sẻ và gắn kết tình đồng nghiệp sau một năm miệt mài làm nghệ thuật phục vụ cho cuộc đời.

Tin: Phi Phụng