Thông báo thu bảo hiểm y tế bắt buộc đối với sinh viên năm học 2020 - 2021

Thứ tư - 28/10/2020 00:20

Thực hiện Luật Bảo hiểm y tế số 25/2008/QH12 ngày 14 tháng 11 năm 2008 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế số 46/2014/QH13 ngày 13 tháng 6 năm 2014 về đối tượng, mức đóng và trách nhiệm của người tham gia đóng bảo hiểm y tế (BHYT);

Căn cứ Chỉ thị số 13/CT- UBND ngày 28 tháng 8 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc tăng cường thực hiện bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên;

Căn cứ Công văn số 01/HD/BHXH-GDĐT-LĐTB&XH ngày 07 tháng 8 năm 2020 của Liên ngành Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh Xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương về thực hiện bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên;

Căn cứ Tờ trình số 01/TTr.TYT ngày 01 tháng 10 năm 2020 của Trạm trưởng Trạm Y tế về triển khai kế hoạch thực hiện thu bảo hiểm y tế sinh viên, năm học 2020-2021.

Thong Bao Thu Hoc Phi Hoc Ky 3 Nam Hoc 2019 2020

Nay, Trường Đại học Bình Dương thông báo về việc thực hiện thu Bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc đối với sinh viên thuộc Trường, năm học 2020 - 2021 như sau:

I. Đối tượng áp dụng: Tất cả sinh viên hệ đào tạo chính quy chưa tham gia BHYT thuộc các đối tượng khác, năm học 2020 - 2021.

II. Thời hạn thu: Thu từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/11/2020.

III. Giá trị thẻ BHYT: 12 tháng (từ ngày 01/01/2021 - 31/12/2021).

IV. Mức thu BHYT: 1.490.000 đồng x 4.5% x 12 tháng x 70% = đồng.

V. Địa điểm thu: Phòng Tuyển sinh, Bộ phận thu tiền thuộc Phòng Tài chính - Kế toán - Cô Huỳnh Thị Kim Vấn (thu trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu; Sáng từ 07g00 - 11g00, Chiều từ 13g00 - 16g30).

VI. Trách nhiệm thực hiện:

1. Các Phòng, Khoa:

Giáo viên chủ nhiệm, Cố vấn học tập, Trợ lý sinh viên, cán bộ lớp vận động sinh viên tham gia BHYT đầy đủ theo quy định của Luật BHYT để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của cá nhân.

Hướng dẫn sinh viên liên hệ Trạm Y tế - ông Trần Xuân Bắc để đăng ký thông tin và những trường hợp nếu đã có thẻ BHYT khác do địa phương cấp, hộ gia đình cấp thì phải nộp bản photocopy.

Nhận thẻ BHYT từ Trạm Y tế và phát thẻ cho sinh viên.

2. Trạm Y tế:

Cho sinh viên đăng ký thông tin, lập danh sách và thực hiện các nội dung liên quan đến công tác BHYT theo quy định.

Phối hợp với các Khoa, các đơn vị chức năng thuộc Trường để triển khai và thực hiện.

Phối hợp với Phòng Quản lý đào tạo và Công tác sinh viên rà soát danh sách sinh viên không tham gia BHYT.

ham mưu Ban Giám hiệu áp dụng biện pháp xử lý kỷ luật đối với sinh viên theo quy định.

3. Phòng Tài chính - Kế toán: Lập danh sách, thu kinh phí tham gia BHYT của sinh viên.

Lưu ý:

+ Đối với sinh viên mới tham gia BHYT lần đầu, sinh viên sau khi đóng tiền BHYT liên hệ với Trạm Y tế gặp ông Trần Xuân Bắc để được hướng dẫn làm tờ khai đăng ký thông tin người tham gia BHYT và sẽ nhận thẻ BHYT (sẽ có Thông báo cụ thể đến sinh viên).

+ Đối với sinh viên khóa cũ đã được cấp thẻ BHYT thì vẫn tiếp tục sử dụng thẻ BHYT đã được cấp phát. Trường hợp mất, hỏng thẻ thì liên hệ về Trạm Y tế gặp ông Trần Xuân Bắc hướng dẫn thủ tục để được cấp lại thẻ mới.

+ Đối với sinh viên đã có thẻ BHYT theo quy định của Luật BHYT: Là đối tượng con em, thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ, hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc, xã đặc biệt khó khó khăn, biên giới hải đảo, diện bảo trợ xã hội,… sẽ photocopy thẻ BHYT và nộp về Trạm Y tế cho ông Trần Xuân Bắc.

+ Sinh viên đang theo học tại Trường phải tham gia đóng BHYT tại Trường đang theo học, không tham gia BHYT hộ gia đình.

+ Mọi vướng mắc sinh viên vui lòng liên hệ ông Trần Xuân Bắc – Trạm trưởng, Trạm Y tế, số điện thoại: 0946.293.945 để được hướng dẫn./.