Trường Đại học Bình Dương viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Dương nhân ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Thứ ba - 28/04/2020 23:34

Hướng tới Lễ kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2020), Quốc tế Lao động (01/5) và 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (09/5/1890 – 09/5/2020), sáng ngày 29/04, đoàn cán bộ, giảng viên Trường Đại học Bình Dương do Tiến sĩ Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã hòa cùng cán bộ lãnh đạo tỉnh Bình Dương dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Dương.

Đoàn cán bộ, giảng viên Trường Đại học Bình Dương do Tiến sĩ Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã hòa cùng cán bộ lãnh đạo tỉnh Bình Dương dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Dương.

Sau khi đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”, TS Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường đã thắp hương tại Lễ đài Tổ quốc ghi công và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

TS Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường thắp hương tại Lễ đài Tổ quốc ghi công và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Ý nghĩa lịch sử

Cách đây 45 năm, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi, đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Ngày 30/4/1975 không chỉ là cột mốc đáng tự hào của dân tộc Việt Nam mà còn là điểm sáng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta. Vào thời gian đó, nước ta chỉ là một nước nghèo, trình độ dân trí thấp, kinh tế kém phát triển, lại bị chiến tranh tàn phá nặng nề. Vậy mà, nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự kiên cường, đoàn kết của cả dân tộc, nhân dân Việt Nam đã viết nên câu chuyện thần kỳ chiến thắng chủ nghĩa đế quốc.

Chiến thắng của nhân dân Việt Nam đã góp phần làm suy yếu thế lực của chủ nghĩa đế quốc xâm lược, qua đó, trở thành động lực, nguồn cổ vũ to lớn thúc đẩy các dân tộc bị đô hộ trên thế giới vùng lên chiến đấu.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ: