Sinh viên Ngành Việt Nam học cùng chương trình ngoại khóa “Hành trình trên đất phù sa”

Thứ hai - 06/06/2022 04:26

Nhằm tăng cường trải nghiệm thực tế sau những giờ học lý thuyết trên lớp, vừa qua Ngành Việt Nam học Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức chương trình tham quan, kiến tập thực tế cho sinh viên lớp 22VN01 tại đồng bằng sông Cửu Long.

Sinh viên tham quan Chợ nổi Cái Răng tại Cần Thơ

Chuyến đi giúp các bạn sinh viên tìm hiểu sâu về loại hình du lịch sinh thái miệt vườn sông nước. Sinh viên được khám phá vùng đất “tứ linh miệt vườn” (bốn cù lao: Long, Lân, Quy, Phụng), được tham quan thực tế tại các trang trại nuôi ong, làng nghề kẹo dừa, nhà bè nuôi cá trên sông. Trải nghiệm cuộc thi tát mương bắt cá, chèo xuồng ba lá len lỏi giữa các rạch dừa nước và đặc biệt là được tìm hiểu và thưởng thức chương trình đờn ca tài tử Nam Bộ - một di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Một số hình ảnh trong chuyến đi của sinh viên Ngành Việt Nam học trong hành trình

Trong chuyến đi, sinh viên còn được tham quan tìm hiểu về đặc trưng văn hóa tín ngưỡng, tôn giáo ở đồng bằng sông Cửu Long thông qua các công trình kiến trúc tôn giáo nổi tiếng như: chùa Vĩnh Tràng, Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam, di tích Đạo Dừa… Sinh viên được nghe giảng viên thuyết minh và chia sẻ những kiến thức bổ ích về tôn giáo, tín ngưỡng cũng như vai trò của tôn giáo, tín ngưỡng trong quá trình phát triển du lịch văn hóa kết hợp sinh thái. Tất cả mọi thứ như hòa quyện lại với nhau tạo nên một bức tranh miệt vườn sông nước thơ mộng và quyến rũ khách du lịch gần xa trong mỗi chuyến hành trình du lịch tới vùng đất này.

Quốc Đạo - Giảng viên Khoa Kinh tế