Học tập kết hợp trải nghiệm thực tế

Thứ tư - 15/02/2023 04:43
Hào hứng, vui vẻ và đầy bổ ích - đó là những cảm nhận của các bạn sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm trong chuyến tham quan tại Nhà máy Ajinomoto Việt Nam (trụ sở tại Biên Hòa – Đồng Nai) được tổ chức vào ngày 14/02/2023.
Sinh viên được nhân viên chuyên trách giới thiệu tham quan nhà máy. 
Được thành lập từ năm 1991, trải qua thời gian dài phát triển, Công ty Ajinomoto Việt Nam có 2 nhà máy sản xuất tại Biên Hòa và Long Thành, cùng 2 văn phòng tại Hồ Chí Minh và Hà Nội, là nơi làm việc của hơn 2.300 nhân viên.
 
Trong chuyến tham quan, sinh viên Nhà trường đã được nhân viên chuyên trách của Ajinomoto giới thiệu về cơ cấu tổ chức nhà máy, lịch sử hình thành và quy trình sản xuất các sản phẩm rất quen thuộc như Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, nước tương “Phú Sĩ”, thức uống giấm gạo Vtox...của công ty được vận hành bởi các kỹ sư và nhân viên nhà xưởng lành nghề và giàu kinh nghiệm, kết hợp cùng với hệ thống trang thiết bị tiên tiến, nhằm đáp ứng những chuẩn mực gắt gao về mặt chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.
An toàn vệ sinh thực phẩm, bảo quản thực phẩm được công ty chú trọng hàng đầu.
 
Bên cạnh dây chuyền sản xuất hiện đại, Ajinomoto Việt Nam còn là một trong những công ty tiên phong trong việc phát triển mô hình nhà máy xanh “kiểu mẫu”, nhằm hướng tới sự phát triển bền vững và giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp. Điều này thể hiện khi dạo bước qua những thảm cỏ xanh tại khu công viên trung tâm tại nhà máy Ajinomoto Biên Hòa. Các mái hiên được tích hợp các tấm pin năng lượng mặt trời hay thác nước tại khu xử lý nước thải trị giá hơn 100 tỷ đồng, đáp ứng được các chỉ tiêu xử lý nước đạt chuẩn loại A tại Việt Nam cũng như đạt chuẩn ở Nhật của tập đoàn Ajinomoto.
 
Cuối buổi tham quan, sinh viên còn được trải nghiệm làm bánh rán với đầu bếp của Ajinomoto và nhận các phần quà từ quý công ty.
 
Chương trình tham quan thực tế của Khoa Công nghệ thực phẩm đã giúp sinh viên tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, tiếp cận với những dây chuyền sản xuất hiện đại và trau dồi các kiến thức chuyên ngành.
Kim Khánh – Thanh Hải – Khoa CNTP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây